CÔNG TY TNHH HOÀN VŨ SG

Tăng Đơ Cáp Inox 304

Ngày đăng: 23/09/2022 10:35 AM

  Tăng Đơ Cáp Inox 304

  Tăng đơ cáp inox 304 hiện nay được sử dụng nhiều trong việc thi công cùng với dây cáp inox, cùng với xích inox. Tăng đơ cáp inox 304 là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất trong các loại tăng đơ inox, vì loại này chống ăn mòn tốt hơn loại sản xuất từ inox 201 và lại có giá rẻ hơn tăng đơ sản xuất từ vật liệu inox 316. Cáp HOÀN VŨ là đơn vị chuyên phân phối các loại vật tư sản xuất từ inox như dây cáp inox, khóa cáp inox, lót cáp inox, trong đó có tăng đơ inox là sản phẩm không thể thiếu khi thi công.

   

  Cáp HOÀN VŨ giới thiệu đến quý khách hàng những thông tin liên quan đến sản phẩm tăng đơ inox 304. Công dụng, cấu tạo, nguyên lý hoạt, vật liệu sản xuất, thi công … là những thông tin liên quan đến sản phẩm tăng đơ cáp inox mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng.


   

  Công dụng

   

  Tăng đơ cáp inox 304 được sử dụng vào việc để căng dây cáp, căng dây xích khi thi công, thường thì một đầu tăng đơ sẽ liên kết với một đầu cố định như cột, như trụ… còn đầu kia sẽ liên kết với dây cáp hoặc dây xích. Tăng đơ cáp inox thường được ứng dụng trong nhiều công việc, dưới đây là một số điển hình:

   

  Tăng đơ cáp inox 304 được sử dụng để căng lan can cầu thang sử dụng cáp inox 304, đây là ứng dụng rất phổ biến của tăng đơ cáp inox 304. Sản phẩm mang phong cách đơn giản mà không thiếu phần hiện đại, tối ưu không gian cho ngôi nhà mang phong cách ngôn ngữ thiết kế mới.

  Tăng đơ cáp sử dụng căng cáp cầu treo, cầu dây văng sử dụng dây cáp chịu lực cỡ lớn. Trong trường hợp này thì thường sẽ sử dụng tăng đơ thép mạ, vì nếu sử dụng inox thì giá sẽ đội lên cao hơn khá nhiều. Chính vì vậy, đối với cầu loại này, chỉ những loại cao cấp, ở những vị trí sang trọng mới sử dụng đến tăng đơ inox 304. Chúng ta thường thấy những sản phẩm tăng đơ cáp inox 304 ở những cây cầu dây văng, cầu treo nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới.

   

   

  Tăng đơ cáp sử dụng để căng dây cáp, căng dây xích khi chằng buộc hàng hóa hạng nặng thường sử dụng loại sản xuất từ vật liệu thép mạ. Tuy nhiên, tại những vị trí như cầu cảng biển, những vị trí mà ăn mòn hóa học rất lớn, sử dụng loại tăng đơ cáp inox 304 là phương án tối ưu khi ít phải thay mới, quá trình làm việc mang đến hệ số an toàn cao.

  Tăng đơ cáp cũng được sử dụng để gia cố nhà lắp ghép như nhà thép, nhà gỗ như hình dưới. Tăng đơ có công dụng tăng lực liên kết và giữ cố định liên kết giữa các thanh gỗ và thanh sắt. Qua đó giúp tăng độ cứng cho hệ khung ngôi nhà. Trong nhà nên có thể sử dụng tăng đơ thép mạ cũng được, tuy nhiên muốn tăng độ sang trọng cho ngôi nhà của bạn, chúng ta sử dụng tăng đơ cáp inox 304 sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn nhiều, bền hơn nhiều.

  Tăng đơ cáp được sử dụng thi công lan can cầu đường bộ, lan can sông hồ, hay những vị trí nguy hiểm để chặn người đi bộ, xe cộ không bị tai nạn không mong muốn. Đây toàn là những vị trí ngoài trời, nên nếu sử dụng loại tăng đơ cáp thép thông thường thì sau một thời gian ngắn sẽ bị ăn mòn giảm tính an toàn, giảm tính thẩm mỹ. Tăng đơ cáp inox 304 sẽ được sử dụng trong những công trình yêu cầu tuổi thọ làm việc dài và tính thẩm mỹ cao, đó là khoản đầu tư sẽ tối ưu được chi phí bảo dưỡng, sữa chữa.


   

   

  Tăng đơ cáp cũng được sử dụng để căng cáp khi thi công các trạm thu phát sóng BTS của các đơn vị viễn thông. Tất nhiên, đại đa số sẽ sử dụng tăng đơ cáp thép mạ thông thường, nhằm tiết kiệm chi phí, giảm đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, những vị trí chịu ăn mòn lớn như bờ biển, trên biển, ngoài đảo, chúng ta không thể sử dụng được loại sản xuất từ thép mạ thông thường. Nếu tiếp xúc trực tiếp với nước biển, chúng ta còn phải sử dụng tăng đơ cáp inox 316, còn nếu ít bị ăn mòn hơn thì tối thiểu phải sử dụng tăng đơ cáp inox 304.

  Mái che sân vận động, hay những công trình dạng giàn mái không gian là những công trình hiện đại sử dụng tăng đơ cáp để thi công.

  Những vị trí mà luôn thường xuyên chịu lưc tác động nhiều như gió, bão thì khi thi công cột điện, trồng cây cao thì yêu cầu đặt ra cũng phải sử dụng tăng đơ cáp, kết hợp với cáp để đảm bảo sự ổn định cho cây, cho cột.

  Tăng đơ cáp được sử dụng khi thi công giăng hệ thống lưới che của các sân thể thao như sân bóng đá, sân tenis,…

   

   

  Cấu tạo

   

  Cấu tạo của tăng đơ cáp inox 304 cơ bản có thể chia ra làm 2 phần chính, đó là phần thân tăng đơ và hai đầu tăng đơ:

   

  Phần thân tăng đơ thường có dạng thanh hoặc dạng ống, hiện nay thì chủ yếu sử dụng loại tăng đơ có thân dạng thanh. Hai đầu của thân tăng đơ cáp inox được tiện ren trong, và hai đầu thì sẽ có một đầu là tiện ren phải và một đầu tiện ren trái (ren thuận và ren ngược). Phần thân tăng đơ là phần chịu lực chính nên thường thân tăng đơ sẽ có kích thước lớn hơn hai phần đầu tăng đơ.

  Phần đầu tăng đơ thường là loại đầu ma ní, hay đầu móc, hoặc đầu tròn … tùy theo công việc mà sẽ lựa chọn loại phù hợp với công việc khác nhau. Loại phố biến nhất hiện nay thì đó là tăng đơ có 1 đầu móc và 1 đầu tròn. Tất nhiên, một trong hai đầu sẽ có ren thuận và một đầu còn lại có ren ngược, để khi thi công nếu xoay thân tăng đơ thì hai đầu tăng đơ sẽ cùng đi vào hoặc cùng đi ra để tăng chỉ độ căng của cáp hay của xích.

  Phân loại

   

  Thường thì có hai cách phân loại tăng đơ cáp inox, đó là căn cứ theo vật liệu sản xuất và căn cứ theo cấu tạo của tăng đơ.

   

  Theo vật liệu sản xuất thì tăng đơ cáp inox thường có một số loại như sau:

   

  Tăng đơ cáp inox 201 là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu inox 201, tuy nhiên loại này trên thị trường rất hiếm khi được sử dụng. Lý do ít khi được sử dụng ở đây là do giá thành của loại tăng đơ này có giá cao hơn loại sản xuất bằng thép tương đối nhiều. Trong khi khả năng chống ăn mòn hóa học kém xa loại sản xuất từ inox 304. Chính vì vậy, khia lựa chọn thì hoặc là nên sử dụng tăng đơ cáp inox 304 hoặc tăng đơ thép mạ.

  Tăng đơ cáp inox 304 là loại tăng đơ được sử dụng cực kỳ phổ biến hiện nay, là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu SUS 304. Sản phẩm này có khả năng chống ăn mòn vượt trội và tính thẩm mỹ vượt trội so với loại ản xuất từ thép rất nhiều. Trong khi giá chỉ cao hơn loại sản xuất từ vật liệu inox 201 rất ít.

  Tăng đơ cáp inox 316 là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu SUS 316, sản phẩm này được sử dụng trong trường hợp yêu cầu rất cao về khả năng chống ăn mòn của vật tư. Những môi trường làm việc tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, với nước biển thường thì bắt buộc sử dụng tăng đơ cáp inox 316, cũng như dây cáp inox 316. Tất nhiên, loại sản phẩm này có giá cao hơn giá của sản phẩm được sản xuất từ vật liệu inox 304.

  Tăng đơ cáp thép mạ là loại hàng thông dụng, loại này có giá thành rẻ nên được sử dụng nhiều nhất. Tất nhiên, do tính thẩm mỹ thấp cũng như khả năng chống ăn mòn rất hạn chế nên giá rẻ hơn sản phẩm sản xuất từ thép không gỉ inox rất nhiều. Thường thì những công trình không yêu cầu về khả năng chống ăn mòn cũng như tính thẩm mỹ thì sẽ được khách hàng lựa chọn loại hàng thông dụng này.

   

  Phân loại tăng đơ inox 304 theo cấu tạo của tăng đơ:

   

  Tăng đơ một đầu móc một đầu tròn, đây là loại tăng đơ mà chúng ta thấy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Loại tăng đơ cáp inox 304 này có tính linh hoạt rất cao. Một đầu móc có thể liên kết với dây cáp một cách linh hoạt, hoặc cũng có thể tháo bỏ liên kết với cáp một cách dễ dàng. Còn đầu tròn kia thì cố định với sợi cáp, mang đến sự chắc chắn tối đa cho liên kết. Loại tăng đơ này được sử dụng nhiều nhất, chính vì vậy nó luôn được sản xuất hàng loạt với số lượng lớn, nên giá thành sản phẩm luôn ở mức hợp lý hơn so với các loại tăng đơ khác có cùng kích thước. Tất nhiên, việc sản xuất loại tăng đơ này phải đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế, để các công trình ở nhiều nước khác nhau cũng đều có thể sử dụng chung một loại sản phẩm.

  Tăng đơ hai đầu tròn, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy qua hình ảnh sản phẩm mà chúng tôi gửi dưới đây. Loại tăng đơ này không được linh hoạt như loại một đầu móc một đầu tròn, nhưng nó cũng có ưu điểm riêng. Loại tăng đơ cáp inox 304 hai đầu tròn có tính ổn định cao, có thể làm việc ổn định dưới tải trọng động mà không sợ sợi cáp bị tuột liên kết với tăng đơ vì rung động. Loại tăng đơ này có khá ít công trình yêu cầu sử dụng. Chính vì vậy, sản phẩm này thông thường phải đặt hàng mất một thời gian nhất định. Đây là khuyến cáo cho những nhà thầu phụ thi công công trình mà yêu cầu sử dụng tăng đơ cáp inox 304 loại hai đầu tròn. Chúng ta phải đặt hàng trước để có thể đảm bảo tiến độ thi công cho cả công trình.

  Tăng đơ hai đầu móc cũng thường được sử dụng nhiều trong các trường hợp yêu cầu tính cơ động cao của vật tư. Chúng ta có thể dễ dàng tháo ra và di chuyển vị trí làm việc của vật tư từ vị trí này đến vị trí khác. Sau đó chúng ta cũng có thể dễ dàng lắp đặt lại mà cực kỳ tiết kiệm thời gian thi công. Tất nhiên, trong trường hợp này thì tính ổn định của quá trình làm việc không thể bằng sử dụng tăng đơ có đầu tròn. Nhưng với các công việc khác nhau thì yêu cầu vật tư khác nhau, mục đích cuối cùng làm đảm bảo những yếu tố cần thiết nhất cho công trình.

  Tăng đơ hai đầu ma ní, loại này được sử dụng ở những công trình có yêu cầu rất cao về khả năng chịu lực. Vì loại này có tính ổn định cao, tính năng động cao cũng như khả năng làm việc trong điều kiện khắc nghiệt tốt hơn các loại khác. Tất nhiên, theo đó thì loại tăng đơ cáp inox 304 hai đầu ma ní sẽ có giá thành cao hơn các loại còn lại.

  Tăng đơ một đầu móc một đầu ma ní, loại tăng đơ này chúng ta có thể xem hình như bên dưới và tham khảo ở một bài viết chuyên sâu về sản phẩm cụ thể này.

  Tăng đơ một đầu tròn một đầu ma ní, loại này được sử dụng không quá nhiều trên thực tế, chính vì vậy khi có nhu cầu sử dụng, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến Cáp HOÀN VŨ để được tư vấn cụ thể hơn.

  Tăng đơ ống inox 304, đây chỉ là tên gọi chung, vì dòng tăng đơ này có thân tăng đơ dạng ống, còn hai đầu của tăng đơ rất đa dạng. Dưới đây là một số loại tăng đơ ống thể hiện sự đa dạng của sản phẩm này:

  Tăng đơ nối cáp inox, sản phẩm này cũng rất đa dạng, nhưng đó là tên gọi chung cho loại tăng đơ có cấu tạo một đầu hoặc 2 đầu liên kết trực tiếp với dây cáp. Tất nhiên đầu tăng đơ sẽ có cấu trạo dạng ống để có thể luồn dây cáp vào trong, sau đó cố định chắc chắn dây cáp và đầu tăng đơ. Chúng ta có thể tham khảo một vài loại tăng đơ này qua một số hình ảnh dưới đây.

  Nguyên lý hoạt động

   

  Cho dù có cấu tạo như thế nào đi chăng nữa, thì về cơ bản nguyên lý hoạt động của tăng đơ cáp inox 304 cơ bản là như nhau, và kể cả các loại vật liệu khác thì nguyên lý hoạt động cũng không có nhiều sự khác biệt. Nguyên lý hoạt động của tăng đơ cáp inox 304 và các loại tăng đơ cáp khác là:

   

  Thân tăng đơ có ren trong, được cố định tại một điểm, đầu tăng đơ sẽ liên kết với thân tăng đơ bằng liên kết ren, có thể là ren trái hoặc ren phải. Khi xuay đầu tăng đơ thì phần ren sẽ đi vào hoặc đi ra, lúc này đầu tăng đơ di chuyển tương ứng. Nếu đầu tăng đơ tiến lại gần tăng đơ thì lúc này sợi cáp (nói chung) sẽ được căng ra, đúng với mục đích chính của sản phẩm này. Tất nhiên chúng ta càng xiết, thì cáp càng căng, khi sữa chữa hay cần trùng cáp xuống thì chúng ta xuay tăng đơ theo chiều ngược lại. Thông thường thân tăng đơ sẽ xuay, ít khi đầu tăng đơ có thể xoay được.

   

  Thông số kỹ thuật

   

  Ở bên trên, chúng ta đã thấy được sự đa dạng chủng loại của tăng đơ cáp inox 304, mà mỗi loại lại có thông số kỹ thuật khác nhau. Cáp HOÀN VŨ sẽ gửi đến quý khách hàng những bài viết riêng, viết về mỗi loại tăng đơ khác nhau và có thông số kỹ thuật cụ thể hơn. Nếu quan tâm và chưa tìm thấy thông số kỹ thuật của sản phẩm, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến Cáp HOÀN VŨ để được tư vấn và nhận thông số kỹ thuật.

   

  Chọn tăng đơ phù hợp với cáp

   

  Với kinh nghiệm của chúng tôi, với nhiều năm trong việc phân phối và tư vấn sử dụng tăng đơ cáp inox 304, chúng tôi khuyên khách hàng chọn tăng đơ có size lớn hơn size của cáp ít nhất một cỡ. Ví dụ như, nếu dùng cáp inox 304 phi 8mm thì tốt nhất nên sử dụng tăng đơ cáp phi 10, hoặc phi 12 để đảm bảo liên kết.

   

   

  Lý do tại sao lại như vậy? vì tại vị trí sử dụng tăng đơ thì thường sợi cáp sẽ được gấp đôi lại, và tại những vị trí đó thì lực kéo bao giờ cũng tập trung lớn nhất. Chính vì vậy, tại những vị trí đó chúng ta nên sử dụng tăng đơ lớn hơn cáp ít nhật một size để đảm bảo về tính chịu lực.

   

   

   

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline
  images 0938 514 384