CÔNG TY TNHH HOÀN VŨ SG

Làm thế nào để sử dụng cáp vải cẩu hàng an toàn

Ngày đăng: 22/09/2022 10:23 PM

  Làm thế nào để sử dụng cáp vải cẩu hàng an toàn?

   Nếu bạn chưa từng sử dụng cáp cẩu hàng bằng vải trước đây và vẫn không chắc chắn về việc liệu chúng có thể phù hợp với công việc nâng cẩu hàng hóa của bạn hay không, đây là tóm tắt hữu ích về những điều bạn nên cần biết khi nói đến cáp treo bằng vải. Thông qua bài viết dưới đây chúng tôi cũng trả lời cho bạn câu hỏi làm thế nào để sử dụng cáp vải cẩu hàng an toàn nhất??? Cùng theo dõi nhé!


   

  Mọi thứ bạn cần biết về cáp vải cẩu hàng

  Nhẹ và dễ sử dụng, cáp treo bằng vải đã trở thành công cụ được lựa chọn cho những người muốn nâng vật nặng một cách an toàn và chắc chắn, và vì lý do chính đáng. Với một số ưu điểm so với cáp treo dây và xích được sử dụng truyền thống hơn, cáp treo bằng vải thường là sự lựa chọn đáng tin cậy hơn so với các đối tác của chúng.

  Dây cáp vải cẩu hàng được sử dụng để làm gì?

  Giống như hầu hết các loại cáp treo khác, cáp treo bằng vải được thiết kế để giúp hỗ trợ nâng các vật nặng không thể nhấc chỉ bằng tay của bạn. Được dệt và làm từ polyester, cáp vải cẩu hàng bằng vải nhẹ hơn và dễ sử dụng hơn so với các loại dây xích, cáp thép ..., giúp việc gắn và tháo chúng vào đối tượng trong tầm tay dễ dàng hơn, đặc biệt hữu ích nếu đối tượng có hình dạng kỳ lạ hoặc đặc biệt rộng .

  Tính linh hoạt của chúng cũng có nghĩa là cáp treo bằng vải rất hữu ích để kéo, có nghĩa là chúng có thể rất tiện dụng nếu xe của bạn gặp sự cố. Chúng cũng hữu ích nếu xe của bạn bị kẹt trong bùn hoặc tuyết, vì cáp treo bằng vải rất thích hợp để kéo các phương tiện bị kẹt.

  Ở những nơi khác, bạn có thể sẽ tìm thấy cáp treo bằng vải được sử dụng bởi những người thích leo núi, vì chúng tạo ra một thiết bị bảo vệ leo núi tuyệt vời trong những lần leo núi khó khăn để giúp người leo núi cố định mình trên đá hoặc

   

  Hệ số an toàn của dây quấn vải là gì

  Do tính linh hoạt của chúng, cáp treo bằng vải được thiết kế để sử dụng với tải trọng nhẹ hơn so với xích hoặc dây. Để hiểu kích thước tải tối đa mà dây quấn vải có thể xử lý, bạn nên tham khảo hệ số an toàn của dây quấn.

  Hệ số an toàn của cáp vải cẩu hàng băng được biểu thị dưới dạng một tỷ lệ. Ví dụ: nếu địu bằng vải có tỷ lệ 5: 1, điều này có nghĩa là địu có thể chịu được tải trọng gấp 5 lần khối lượng công việc an toàn của nó.

  Để giải quyết vấn đề này, tất cả các băng keo của chúng tôi đều tuân theo mã màu phổ quát cho cáp treo, giúp bạn dễ dàng và đơn giản biết được chiếc dây nào phù hợp nhất cho công việc. Cáp treo dây có 8 màu khác nhau, đó là:

  Màu tím - 1 tấn

  Màu xanh lá cây- 2 tấn

  Màu vàng -  3 tấn

  Màu xám - 4 tấn

  Màu đỏ - 5 tấn

  Màu nâu -  6 tấn

  Màu xanh lam -  8 tấn

  Cam -  10 tấn

   

   

  Làm thế nào để sử dụng cáp vải cẩu hàng an toàn?

  Sau khi xác định được nguồn hàng dây cáp vải phù hợp với công việc của bạn bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình đang sử dụng nó một cách hiệu quả để tận dụng tối đa và cũng giảm nguy cơ thương tích khi sử dụng.

  Khi gắn cáp bằng vải của bạn, bạn sẽ muốn đảm bảo trọng lượng của tải được trải khắp dây cẩu càng nhiều càng tốt. Nếu sử dụng nhiều cáp treo bằng vải, thì bạn cũng nên đảm bảo trọng lượng được phân bổ đều giữa chúng để đảm bảo nó ổn định và giảm nguy cơ nghiêng hoặc rơi khi nó bắt đầu nâng.

  Ngoài ra còn có một số điều cần lưu ý để đảm bảo bạn không vô tình làm hỏng dây khi sử dụng. Bạn nên tránh kéo dây cẩu trên mặt đất hoặc các bề mặt khác, cũng như tránh kéo dây dây khi nó được gắn bên dưới một vật tải.

   

   

  Bạn cũng nên tránh sử dụng cáp vải trong thời gian dài trong điều kiện khắc nghiệt, chẳng hạn như vào những ngày quá nóng, vì làm như vậy có thể làm mòn một số lớp vải polyester.


  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline
  images 0938 514 384