CÔNG TY TNHH HOÀN VŨ SG

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ỐC SIẾT CÁP

Ngày đăng: 22/09/2022 10:08 PM

  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ỐC SIẾT CÁP

  Ốc siết cáp

  Nếu bạn làm trong các ngành nghề có sử dụng đến cáp thép thì sẽ không hề xa lạ gì đối với ốc siết cáp. Đây là loại sản phẩm khóa cứng lại cuối sợi cáp để neo giằng, tạo mắt làm sling, neo giằng trụ bts,… Đây là loại vật tư rất phổ biến được sử dụng đi kèm với cáp thép. Và loại ốc siết cáp đến từ Hàn Quốc là loại sản phẩm cao cấp, chất lượng ổn định nhất.

   

  Nhưng không phải vì sự phổ biến đó mà ai cũng biết sử dụng ốc siết đúng cách. Phần bên dưới đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng ốc siết cáp an toàn, đúng chuẩn nhất.

   

  Cách sử dụng ốc siết cáp an toàn

  Như đã biết, ốc siết cáp gồm ba bộ phận là thân ốc hình chữ U, hai con đai ốc và đầu khóa. Khi sử dụng để sử dụng ốc siết cáp an toàn nhất xin kham khảo và làm theo các bước sau đây.

   

  Bước 1: Khi sử dụng với cáp thép để tạo mắt đầu tiên người ta tháo rời các bộ phận của ốc siết cáp ra. Trong quá trình này nên để ý để không bị thất lạc hai con đai ốc vì bộ phận này cũng đóng vai trò rất quan trọng.

   

  Bước 2: Tạo mắt cho cáp thép sau khi quấn quanh vật để neo (đầu tròn của tăng đơ, điểm neo trụ cáp thép,…). Khi tạo mắt có thể để thêm bẹn lót cáp trong giai đoạn này nếu có yêu cầu.

   

  Bước 3: Lắp thân ốc hình chữ U có đầu khóa nằm lên đầu dây chết của mắt dây (dead end-đầu dây ngắn hơn không có tác dụng kết nối neo giằng). Rồi sau đó, người ta kết nối đầu khóa vào và vặn hai đai ốc lại.

   

  Bước 4: Kết nối như vậy đối với những con đai ốc còn lại và kiểm tra kết nối đã siết chắc chắn chưa.

   

  Cách sử dụng ốc siết cáp đúng cách

  Cách sử dụng ốc siết cáp đúng cách


   

  Các trường hợp sử dụng ốc siết cáp sai cách   

  Các lưu ý để sử dụng ốc siết cáp an toàn

  Công việc của cáp thép, ốc siết thường phải neo giằng những vật liệu, sản phẩm nặng. Nên khi sử dụng cần tuân thủ các quy định, cách làm việc để tránh các trường hợp tai nạn đáng tiếc. Do đó khi sử dụng ốc siết cáp cần lưu ý những điều sau đây.

   

  Không để thân ốc chữ U trên sợi dây còn lại của sợi cáp (liver end - đầu đây dài hơn có tác dụng kết nối neo giằng).

  Khi sử dụng cần kiểm tra kỹ càng ốc siết trước khi sử dụng. Không sử dụng các ốc siết cáp bị cong, nứt, gỉ sét không đảm bảo điều kiện an toàn.

  Sử dụng ốc siết cáp đúng size với cáp thép để đạt được hiệu quả tốt nhất.

  Khoảng cách của các ốc siết cáp phải đều nhau tránh trường hợp khoảng cách không đều gây mất thẩm mỹ và tạo sự chịu lực không cân bằng lên toàn sản phẩm.

  Tại sao lại ốc siết cáp của chúng tôi

  Chúng tôi là một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp cáp thép và vật tư cáp như ốc siết cáp, tăng đơ, ma ní,…. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp có nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Các nước chúng tôi nhập khẩu gồm Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ,…. Những sản phẩm này đều được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp tới kho rồi phân phối tới khách hàng. Chúng tôi cũng có nhà máy sản xuất để cung ứng kịp thời, nhanh chóng mọi nhu cầu của khách hàng. Những sản phẩm của chúng tôi cung cấp đều có nguồn gốc xuất xứ, chất lượng đảm bảo. Các giấy từ chứng nhận như CO, CQ luôn có để đảm bảo xuất xứ sản phẩm.

   

  Các sản phẩm cáp thép, vật tư cáp thép đến từ Hàn Quốc cũng là một thế mạnh của chúng tôi. Các hãng sản xuất Hàn Quốc như Daichang, Kiswire, KBC, Chungwoo, DSR, Manho… chúng tôi đều có hàng. Những loại sản phẩm này chúng tôi đều có sản trong kho. Để khi có yêu cầu thì xuất kho trực tiếp giao cho khách hàng. Những sản phẩm của chúng tôi cung cấp đều được nhập khẩu trực tiếp chính hãng. Các giấy tờ như CO, CQ đảm bảo nguồn gốc sản phẩm luôn có. Do đó, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline
  images 0938 514 384