CÔNG TY TNHH HOÀN VŨ SG

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÂN TREO ĐIỆN TỬ ĐÚNG CÁCH

Ngày đăng: 22/09/2022 10:18 PM

  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÂN TREO ĐIỆN TỬ ĐÚNG CÁCH

  “Của bền tại người”, một sản phẩm nào dù có tốt đến đâu nhưng nếu không sử dụng đúng cách sẽ dễ dẫn đến tình trạng hỏng hóc, sai lệch, giảm tuối thọ. Đặc biệt là đối với các sản phẩm điện tử được sử dụng nhiều trong sản xuất công nghiệp như cân treo điện tử. Vậy cần lưu ý những vấn đề gì khi sử dụng cân treo điện tử để có thể đảm bảo tuổi thọ và tính chính xác của cân ?


   

   

  Đối với mỗi loại cân treo điện tử nhà sản xuất và đơn vị phân phối đều có hướng dẫn sử dụng cân và các thiết bị điều khiển đầy đủ, tuy nhiên khách hàng cần lưu ý một số điều khi sử dụng cân treo điện tử như sau.

   

  Lưu ý khi sử dụng cân treo điện tử:

  - Không cân hoặc treo vật nặng hơn mức cân max của cân sẽ làm cảm biến lực (loadcell) của cân hỏng, mất tuyến tính hoặc tệ hơn là gây mất an toàn.

   

  - Không treo tải trên cân trong thời gian dài. Việc treo tải trên cân trong thời gian quá lâu, sẽ làm khả năng đàn hồi về chính xác và khả năng tuyến tính của loadcell giảm, dẫn đến sai lệch kết quả cân.

   

  - Tháo cân khỏi cầu trục khi không sử dụng. Một số công nhân thường bỏ qua thao tác tháo cân ra khi đã cân xong các mã hàng. Khi đó, cầu trục được sử dụng cho việc bốc dỡ, sắp xếp hàng hóa dẫn đến cân luôn trong tình trạng có tải trong thời gian dài dẫn đến hiện tượng mỏi, không đàn hồi tốt của Loadcell. Điều này làm giảm tuổi thọ và độ chính xác của cân.

   

  - Không giật mạnh cầu trục khi cân tải trọng lớn hoặc không thẳng đứng trục cân. Việc này đến dẫn đến ứng lực lớn. tạo  sự thay đổi không đều trong kết cấu của Loadcell, nó có thể gây ra các hỏng hóc, làm quá tải và làm hỏng độ tuyến tính của Loadcell.

   

  - Tránh làm cân bị va đập mạnh. Tuy được thiết kế sử dụng trong các môi trường công nghiệp nặng nhưng các va đập mạnh và thường xuyên cũng dẫn đến móp méo, hư hỏng cân như; vỡ móp vỏ bảo vệ, hỏng vỡ màn hình hiển thị, gãy ăng ten truyền tín hiệu, ...

   

  Hạn chế sử dụng cân ở môi trường độ ẩm cao. Cân treo thường được sử dụng ngoài trời nên tránh sử dụng khi trời mưa là ẩm tín hiệu điện tử dẫn đến nhiễu sẽ là cân nhảy số hoặc sai số lớn.

   

  - Hầu hết các loại cân treo điện tử đều sử dụng pin khô để thuận tiện cho việc di chuyển và có tính cơ động cao. Việc sạc pin đúng cách sẽ góp phần hạn chế việc chai pin và làm giảm tuổi thọ của pin xạc, tránh những chi phí không đáng có khi ta phải thay pin mới. Chỉ xạc cân khi nguồn đã gần hết và xạc đủ thời gian.

   

  - Khi không sử dụng phải tắt nguồn và bảo quản cân ở nơi khô ráo, sạch sẽ. Định kì kiểm tra và hiệu chuẩn cân để bảo đảm tính chính xác.

   

  - Người được giao sử dụng cân nên tìm hiểu hướng dẫn sử dụng đầy đủ. Không để người không có trách nhiệm thao tác cân, tránh rủi ro làm sai lệch cài đặt của cân dẫn đến gián đoạn hoạt động và phát sinh chi phí.


   

   

   

  Chúng tôi mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng cũng như bảo quản cân treo điện tử để cân có độ chính xác cao và tuổi đời  lâu hơn.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline
  images 0938 514 384