CÔNG TY TNHH HOÀN VŨ SG

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG TĂNG ĐƠ CÁP THÉP

Ngày đăng: 22/09/2022 10:13 PM

  HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG TĂNG ĐƠ CÁP THÉP

  Tăng đơ cáp thép được biết đến là một trong những vật dụng không thể thiếu trong ngành công nghiệp xây dựng. Dĩ nhiên, để mang lại hiệu quả cao nhất cho công việc thì bạn phải biết biết cách sử dụng nó. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách sử dụng tăng đơ cáp thép được chia sẻ dưới đây.


   

   

  1. Chọn tăng đơ cáp thép phải phù hợp với công trình xây dựng

  Chọn tăng đơ thép rất quan trọng, phải chọn loại phù hợp với công trình, đúng kích cỡ, đúng mục đích sử dụng, tránh những trường hợp chọn tăng đơ thép quá to hoặc quá nhỏ làm ảnh hưởng đến công trình của bạn và tốn kém.

   

  Đầu tiên, khi chọn tăng đơ bạn sẽ phải cân nhắc xem nên chọn loại tăng đơ nào, lớn hay nhỏ mới phù hợp với công trình của mình. Nếu công trình lớn, thì nên chọn sản phẩm lớn và ngược lại. Chọn tăng đơ cáp thép phù hợp với công trình sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, vận hành được đúng theo tiến độ công trình.

  Hiện nay, trên thị trường có cung cấp rất nhiều loại tăng đơ với thiết kế và kích thước khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với tiêu chí lựa chọn của mình. Nên tìm hiểu thông tin về sản phẩm trước khi quyết định mua nó và sử dụng.

   

  Chọn tăng đơ cáp thép có thể dựa trên các tiêu chí: thiết kế, kích thước sản phẩm, chất lượng và giá cả sản phẩm…

   

  2. Hướng dẫn sử dụng tăng đơ cáp thép đúng cách

   

  Thứ nhất: Sử dụng tăng đơ cáp thép theo phương nghiêng và phương thẳng đứng

  Tăng đơ cáp thép được cấu tạo và thiết kế để thích hợp sử dụng theo phương nghiêng và phương thẳng đứng. Nếu bạn sử dụng vật dụng này theo phương ngang, chắc chắn nó sẽ gây ra những bất tiện khi sử dụng. Chưa kể nếu dùng không cẩn thận sẽ dẫn đến hiện tượng đứt gãy tăng đơ và một số trục trặc không mong muốn.


   

   

  Bên cạnh đó, có một số ít tăng đơ cáp thép được sử dụng theo phương ngang. Thế nhưng trên thực tế nó hoàn toàn không thể hoạt động tốt như khi sử dụng theo phương thẳng đứng và phương nghiêng.

   

  Thứ hai: Dùng tăng đơ cáp thép theo đúng tải trọng đã định

  Tăng đơ cáp thép sẽ sử dụng được hiệu quả hơn khi hoạt động ở mức nhỏ hơn hoặc đúng tải trọng quy định. Nếu bạn sử dụng nó vượt quá tải trọng cho phép, tăng đơ sẽ dễ bị hư hỏng dẫn đến việc tốn chi phí mua mới. Vì vậy, để sử dụng tăng đơ cáp thép lâu dài, an toàn và hiệu quả thì việc tuân thủ đúng theo tải trọng cho phép là yếu tố không thể bỏ qua.

   

  Thứ ba: Nên điều chỉnh độ co dãn của tăng đơ cáp thép tối đa là 25% và không mắc thêm vật gì

  Tăng đơ cáp thép có thể tự điều chỉnh tùy theo ý muốn. Tuy nhiên, mức kéo căng và co dãn được khuyến cáo khi sử dụng là chỉ nên giảm thiểu tối đa là 25%, đồng thời không nên mắc thêm phụ tải nào.

   

  Thứ tư: Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng tông đơ cáp thép

   

  Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi việc tăng đơ cáp thép có thể bị mòn hay hư hỏng nhẹ. Chính vì thế, bạn nên tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng tăng đơ thường xuyên để sớm phát hiện các vẫn đề để bảo trì hoặc thay mới nếu cần thiết. Tránh để làm ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng công trình.


   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline
  images 0938 514 384